PEUGEOT 308 Mới – Các kiểu chiếu sáng mới răng nanh và móng vuốt của Sư tử

Từ khi tạo ra PEUGEOT Loại 1 vào năm 1889 đến khi giới thiệu PEUGEOT 308 và 308 SW mới, hệ thống chiếu sáng của các mẫu của thương hiệu Lion đã không ngừng chuyển động về mặt công nghệ, chức năng và thiết kế.

Đèn pha và đèn hậu đã trở thành yếu tố quan trọng của xe. Chúng là hình ảnh thu nhỏ của ý tưởng công nghệ phục vụ thiết kế và ngược lại, thiết kế phục vụ công nghệ. Được thiết kế chủ yếu để trở thành các tính năng an toàn (chiếu sáng, tín hiệu), chúng cũng trở nên thiết yếu trong việc củng cố bản sắc của các mẫu thương hiệu PEUGEOT và khiến chúng dễ nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Peugeot 308
Peugeot 308

Việc bổ sung công nghệ LED vào năm 2012 đã thay đổi hoàn toàn khả năng chiếu sáng và hình dạng của đèn pha. Do sức mạnh và sự nhỏ gọn của chúng, đèn LED cung cấp cho các nhà thiết kế sự tự do hơn khi tạo ra các yếu tố chiếu sáng : chúng giải phóng chúng khỏi những ràng buộc của các công nghệ trước đây (halogen và xenon) về hình dạng và kích thước, đồng thời cho phép chúng chơi với ánh sáng theo đúng nghĩa đen.

Về mặt công nghệ, ánh sáng phát ra từ đèn LED có màu trắng giống như đèn pha xenon. Trên thực tế, ánh sáng này có màu xanh lam. Nó đi qua một lớp phốt pho hấp thụ một phần lớn quang phổ màu xanh lam và tạo cho đèn LED có màu trắng rất đặc biệt.

Ngoài việc kéo dài tuổi thọ gấp 10 đến 15 lần so với halogen, đèn LED là thiết bị tiêu thụ điện năng thấp, do đó làm giảm lượng khí thải CO2 mới của PEUGEOT 308 và 308 SW.

PEUGEOT 308 và 308 SW mới cũng hiển thị chữ ký ánh sáng đặc trưng của thương hiệu bằng công nghệ LED. Tất cả các phiên bản, từ cấp độ trang trí đầu tiên trở đi, đều sử dụng công nghệ LED.

Ở các cấp độ GT / GT Pack, PEUGEOT 308 và 308 SW mới có đèn pha LED thích ứng hoàn toàn với công nghệ ma trận gọi là PEUGEOT Matrix LED Technology . Chúng được tạo thành từ ba yếu tố:

• Tính năng chiếu sáng ban ngày được cung cấp bởi đèn LED hình răng nanh đặc trưng được giới thiệu trên dòng sản phẩm PEUGEOT với chiếc 508 mới vào năm 2018.

• Chùm sáng thấp được tạo thành từ bốn đèn LED kết hợp để tạo thành chùm ánh sáng đủ mạnh.

• Tính năng chùm tia chính được cung cấp bởi mô-đun ma trận được tạo thành từ hai mươi đèn LED, bổ sung chùm sáng của chúng vào chùm tia thấp. Đây là nơi đặt chức năng thích ứng của hệ thống, vì hai mươi mô-đun này bật tắt và điều chỉnh công suất ánh sáng riêng lẻ và liên tục, tùy thuộc vào điều kiện bên ngoài.

Máy ảnh ở trên cùng của kính chắn gió phân tích môi trường để điều chỉnh ánh sáng và cường độ của đèn LED trong ma trận. Bằng cách này, chùm ánh sáng sẽ tự động điều chỉnh để cung cấp ánh sáng tối ưu, giữ cho chùm sáng chính luôn sáng mà không làm chói mắt các phương tiện khác .

Peugeot 308
Peugeot 308

Khi đến gần một phương tiện (vượt hoặc đi sau) vào ban đêm, PEUGEOT 308 và 308 SW mới sẽ phân tích và theo dõi tiến trình của nó. Các phân đoạn ánh sáng chùm chính được tắt xung quanh chiếc xe được phát hiện để tạo ra một đường hầm bóng tối, để bạn không làm chói mắt người lái xe khác trong khi vẫn giữ cho môi trường xung quanh bạn luôn sáng.

Ngoài việc đảm bảo ánh sáng tối ưu mà không làm chói mắt các trình điều khiển khác, Công nghệ LED ma trận PEUGEOT mới của PEUGEOT 308 và 308 SW có thể tự động chuyển đổi giữa các chế độ chiếu sáng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện bên ngoài.

Chế độ trong thành phố: ngay khi xe đang di chuyển từ 0 đến 50 km / h, đèn chiếu sáng thấp sẽ được bật.

Chế độ chiếu sáng chính: Ở tốc độ từ 50 đến 110 km / h, đèn pha phía trước được chuyển sang chế độ chiếu sáng chính. Điều này có nghĩa là chúng đang cung cấp đầy đủ tiềm năng chiếu sáng của chúng.

Chế độ trên đường cao tốc: khi di chuyển với tốc độ hơn 110 km / h trong ít nhất 5 giây, đèn pha Công nghệ LED ma trận PEUGEOT thay đổi góc của chùm sáng chính (+ 0,4%) để chiếu sáng xa hơn – rõ ràng mà không làm chói mắt những người lái xe khác. Khi xe đi được hơn 5 giây với vận tốc nhỏ hơn 90 km / h thì chùm sáng trở lại góc ban đầu.

Đèn pha phía trước PEUGEOT Matrix LED được kết nối với đèn sau LED toàn phần với ba móng vuốt đặc trưng của PEUGEOT 308 và 308 SW mới .

Đây là một phần không thể thiếu trong thiết kế phía sau của chiếc xe và thiết kế độc đáo của chúng khiến PEUGEOT 308 và 308 SW mới không thể nhầm lẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên ở cả phía trước và phía sau.

Thùy Dương – Dẫn theo tin Quốc Tế

Đánh giá

Trả lời